อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจของเว็บไซต์เราด้วยนะครับ อัพเดทข่าวกีฬาและไฮไลท์ฟุตบอล -
หน้าแรก / ข่าวฟุตบอล

เฟอร์มีโน่เผยเคยเล่นหลังมาก่อน หวังคล็อปช่วยเป็นเนย์มาร์แห่งลิเวอร์พูล

Update : 2016-09-17 03:17:16


โรแบโต้ เฟอร์มิโน่ มิดฟิลด์ตัวรุกคนเก่งของลิเวอร์พูลได้ออกมาเผยว่าตัวเขาในวัยเด็กนั้นเคยเล่นในตำแหน่งกองหลัง ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเล่นกองกลางในวัย 17 ปี  

เฟอร์มิโน่ย้ายมาเล่นให้กับลิเวอร์พูลตั้งปี 2015 ด้วยค่าตัว 29 ล้านปอนด์ หลาย ๆ คนตั้งข้อสงสัยว่าเขาเล่นตำแหน่งอะไรกันแน่ ตำแหน่งเบอร์ 10 ? หรือปีก หลังจากนั้นเขาก็บาดเจ็บหนักในเกมลีกคัพและดูเหมือนจะเป็นการซื้อตัวที่ผิดพลาดของหงส์แดง

ทว่าการมาของเจอร์เก้น คล็อปป์ ก็ช่วยให้เฟอร์มีโน่ฉายแสงขึ้นมา เขากลายเป็นกองหน้าตัวหลักของคล็อปป์ไปเลย

''ผมเล่นในตำแหน่งฟูลแบ็คและจากนั้นผมเปลี่ยนมาเล่นตำแหน่งเซ็นเตอร์ ผมเล่นในตำแหน่งกองหลังมาตลอดจนอายุ 18 ปี '' เฟอร์มิโน่กล่าว

เฟอร์มีโน่ได้กล่าวย้อนไปสมัยที่เขายังเล่นให้กับฮอฟเฟ่นไฮซ์และหลังจากได้รู้ว่าลิเวอร์พูลได้ให้ความสนใจในตัวเขาว่า

"มันเป็นเหมือนความฝันของผมเลยนะที่ได้ย้ายมาลิเวอร์พูล ผมทำงานอย่างหนัก เมื่อผมรู้ว่าลิเวอร์พูลสนใจในตัวผม เมื่อพวกเขาถามผมว่าอยากย้ายมาไหม ผมไม่ต้องคิดมากเลย นี่คือความท้าทายของผมในอนาคตและตอนนี้ผมกำลังทำงานอย่างหนัก และจะไม่ยอมหยุดแค่นี้แน่นอน"

นอกจากนี้เฟอร์มีโน่ ยังได้กล่าวถึงกุนซือของเขาว่าเคยต้องต่อสู้กันเองเมื่อสมัย 4 ปีก่อนและเผยว่าดีใจอย่างมากที่คล็อปป์มาคุมทัพลิเวอร์พูล

''ผมเคยเจอกับคล็อปเมื่อสี่ปีก่อนที่เยอรมัน ผมรู้ดีว่าเขาต้องการอะไรจากนักเตะ เมื่อผมได้ยินมาว่าเขากำลังจะมาเป็นผู้เล่นของลิเวอร์พูลผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก เขาได้นำรูปแบบการเล่นที่เยอรมัน มาปรับการเล่นที่ลิเวอร์พูล เขาเป็นคนที่ดี ผมกับเขาสนิทกันพอสมควรเลยหล่ะ''

''เขาจะทำให้ผมเป็นเนย์มาร์ของลิเวอร์ไหมน่ะหรอ ทุกอย่างมันก็ขึ้นอยู่กับผมนี่แหละ'' เฟอร์มิโน่ทิ้งท้าย

ที่มา daily mail uk


loading...

สาระน่าสนใจสำหรับคุณมุมแสดงความคิดเห็น


ข่าวฟุตบอลล่าสุด อ่านทั้งหมด